Logo javascript
Để sử dụng đầy đủ tính năng của website này, chúng tôi yêu cầu bạn phải bật JavaScript!
Hoặc click vào đây để được hướng dẫn kích hoạt cho trình duyệt của bạn
Kỹ thuật cây trồng

KỸ THUẬT Ủ PHÂN BẰNG SEA

Lượt xem: 3729

KỸ THUẬT Ủ PHÂN BẰNG SEA

 

I. CHẤT Ủ RẮN: Phân chuồng, phân xanh, rơm rạ, lá cây, vỏ cà phê…

Cách pha: 10 lít nước + 250 ml SEA (không được pha quá tỉ lệ này) xử lý cho 1 tấn (hoặc 1 khối) chất ủ (chất ủ phải ẩm – độ ẩm tốt nhất từ 50-60%)

- Bước 1: Rải một lớp phân dày 15-20 cm, phun đều dung dịch SEA đã pha với nước lên phân vừa phun vừa đảo đều. Sau đó rải lớp phân thứ 2 vừa phun SEA vừa đảo, tiếp tục làm như vậy cho đến hết.

- Bước 2: Dùng bùn ao (sình) trát xung quanh hoặc bạt nilon phủ lên đống phân nhằm hạn chế thất thoát dinh dưỡng. Sau 30-60 ngày (tùy theo loại chất ủ) là đem ra sử dụng cho vườn.

 

II. CHẤT Ủ LỎNG: Cá, bánh dầu đậu phộng (lạc), đậu nành - có ngâm nước…

Cứ 1 lít SEA nguyên chất sử dụng cho 200 lít dung dịch chất ủ.

- Bước 1: Cho dung dịch chất ủ vào thùng phuy cách miệng thùng 40 cm rồi đổ ngập nước lên bề mặt chất ủ thêm 20 cm, sau đó đổ 1 lít SEA nguyên chất vào (không cần khuấy đều) rồi đậy nắp thật chặt hoặc bịt kín bằng nilon. Sau đó pha SEA theo tỉ lệ 1/80 (8 lít nước + 100 ml SEA) phun phủ lên toàn bộ thùng ủ, nhằm mục đích khử mùi - không làm ảnh hưởng đến môi trường và mọi người xung quanh. Nếu sau đó vẫn còn nghe mùi hôi thì tiếp tục phun thêm lần 2, lần 3 để khử mùi.

- Bước 2: Khi nào thấy căng khí thì xả khí (Lưu ý đối với thùng đậy nắp phải cẩn thận khi mở vì có khí nén lớn).

- Bước 3: Khi nào pH dung dịch ủ trên 6 thì sử dụng bón cho cây trồng. Thời gian ủ đối với cá lớn (trên 0,5kg/con) là không quá 60 ngày, đối với cá nhỏ, bánh dầu.. thì không quá 45 ngày.

Cách dùng: pha 220 lít nước + 4 lít dung dịch ủ rồi (không được quá 4 lít). Sau đó bón cho mỗi cây từ 1-5 lít pha rồi.

 

Lưu ý:

- Đối với chất ủ rắn bị khô thi phải tưới nước trước đó 1 ngày từ 3-4 lần chứ nếu tưới xong tiến hành ủ sẽ không thành công vì: Một là lúc này chất ủ ướt bên ngoài chứ không phải ẩm, Hai là lượng nước phun vào chất ủ sẽ làm nồng độ của dung dịch SEA bị loãng.

- Đối với phân cá, trong 7-10 ngày đầu rất nặng mùi (thối), nên phải pha sẵn vài lít dung dịch SEA tỷ lệ 1/80 (100ml SEA pha với 8 lít nước) để phun lên toàn bộ bề mặt của thùng phuy hoặc bể ủ khi có mùi hôi.

no photo

_tensanpham

Giá: 0 đ

Mô tả
news-horizontal_detail